Thông tin về doanh nghiệp xuất khẩu lao động nhật bản tại tỉnh Tokyo

Thông tin về doanh nghiệp xuất khẩu lao động nhật bản tại tỉnh Tokyo
Thông tin về doanh nghiệp xuất khẩu lao động nhật bản tại tỉnh Tokyo

Tokyo là thủ đô và cũng là thành phố lớn bậc nhất tại Nhật Bản. Nơi đây được coi là “trái tim” của nước Nhật, được không ít lao động mong muốn tới đây làm việc. Tokyo có rất nhiều điều kiện thuận lợi để người lao động có thể tới sống và làm việc tại đây. Cùng tìm hiểu một số thông tin về doanh nghiệp xuất khẩu lao động nhật bản tại tỉnh Tokyo.

Tìm hiểu thêm: Những điều kiện xkld bạn nên nắm rõ và Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 và những lưu ý

Thông tin về doanh nghiệp xuất khẩu lao động nhật bản tại tỉnh Tokyo

Xuất khẩu lao động tại tỉnh Tokyo Nhật Bản có gì nổi bật

Từ năm 2018, có nhiều luật và chính sách mới hỗ trợ người lao động như tăng thêm thời gian làm việc, tăng mức thu nhập, hỗ trợ nguồn thông tin, giảm thuế thu nhập cá nhân, bỏ phí đóng cọc chống bỏ trốn…

Thành lập cơ quan thuộc chính phủ, viết tắt là OTIT có trách nhiệm kết hợp với phía Việt Nam quản lý lao động và đảm bảo quyền lợi cho họ khi làm việc tại tỉnh Tokyo Nhật Bản.

Với những lao động làm việc tại Tokyo, họ sẽ có cơ hội được gia hạn thời gian làm việc thêm 2 năm, sau khi kết thúc 3 năm làm việc mà không hề mất phí gia hạn. Ngoài ra, người lao động còn có thể đăng ký quay lại Nhật Bản lần thứ 2 theo chương trình thực tập sinh số 3.

Mức lương cho lao động tại Tokyo chắc chắn sẽ còn tăng trong những năm tới và sẽ là điều kiện thuận lợi khi lao động làm việc tại đây.

Thông tin về doanh nghiệp xuất khẩu lao động nhật bản tại tỉnh Tokyo

Những đơn hàng lương cao tại tỉnh Tokyo Nhật Bản

Tại Nhật Bản, có tới 67 ngành nghề xuất khẩu lao động để bạn dễ dàng lựa chọn được một công việc với mức lương phù hợp, ổn định. Nếu có ý định đi xuất khẩu lao động tại tỉnh Tokyo Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn một trong số các đơn hàng sau:

Đơn hàng xây dựng gồm các công việc chính như: giàn giáo, lắp ghép, thiết kế thép kết cấu, trát vữa, lái máy công trình xây dựng.

Đơn hàng hàn xì gồm các công việc: hàn CO2, hàn tig, hàn mig, hàn kết cấu…

Đơn hàng chế biến thực phẩm gồm: chế biến cơm hộp, chế biến đồ hộp, thủy hải sản…

Đơn hàng kỹ thuật viên Nhật Bản: IT, AutoCAD, điều dưỡng viên…

Có một số đơn hàng khác như: bảo vệ, nông nghiệp, vệ sinh, sơn…

Người lao động có thể đạt được mức lương từ 25 triệu VNĐ/ tháng từ các nhóm ngành trên. Mức lương này còn chưa tính tăng ca và làm thêm giờ. Từ năm 2018, Nhật Bản đẩy mạnh ngành xây dựng và đây sẽ là xu hướng xuất khẩu lao động chính tại Tokyo Nhật Bản.

Mặc dù mức lương của lao động khi làm việc tại Tokyo là rất cao, tuy nhiên các chi phí cho sinh hoạt ở đây lại khá đắt đỏ. Nếu bạn muốn để dư ra được nhiều hơn thì chắc chắn sẽ phải cân đối và tiết kiệm chi tiêu. 

Cảm ơn xkldnamhai đã chia sẻ bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *