Hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy như thế nào?

Hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy như thế nào?
Hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy như thế nào?

Bệnh viêm môi bong vảy là một bệnh mang lại nhiều ảnh hưởng tâm lý nhất là trong vấn đề giao tiếp hàng hàng đối với người bệnh. Viêm môi bong vảy có dấu hiệu rất dễ nhận biết với tình rạng môi khô, cả hai môi đều có những mảng vảy to và khô cứng gây khó khăn trong việc giao tiếp và ăn uống. Việc hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy cũng khá khó khăn vì vùng da bị bệnh nhảy cảm và dễ bị tổn thương.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh viêm môi bong vảy và cách hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy hiệu quả.

Bệnh viêm môi bong vảy là gì?

Bệnh viêm môi bong vảy là một bệnh thường xảy ra ở những người có thói quen liếm môi hay môi bị tổn thương do một số yếu tố như vi nấm, cọ sát trong khi đánh răng, đeo niền răng, thiếu máu hoặc da khô…

Bệnh có biểu hiện như da môi khô, xuất hiện các vết nứt, vảy bong lên nhiều và môi dễ bị thương tổn. Lớp vảy dày nhưng nếu dứt ra môi sẽ bị chảy máu. Nếu bệnh nặng môi có thể bị sưng phồng ở viền môi và xuất hiện mủ trong những lớp vảy.

Cần phân biệt bệnh viêm moi bong vảy và tình trang môi nứt nẻ bình thường. hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy đòi hỏi sự an toàn, sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy như thế nào?

hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy

Hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm môi bong vảy. Những muốn hỗ trợ điều trị hiệu quả trước tiên cần phải loại bỏ tất cả những yếu tố có thể gây bệnh và làm bệnh nặng hơn như son môi, mỹ phẩm, thói quen xấu, thức ăn cay nóng, dễ gây dị ứng…

Hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy bằng thuốc

  • Sử dụng thuốc làm mềm môi, thuốc bạt sừng liều nhẹ để loại bỏ vảy bong trên môi
  • Sử dụng kem dưỡng môi chứa vitamin E, nitrat bạc..
  • Trường hợp nặng có thể sử dụng vật lý trị liệu và uống những loại thuốc tăng cường miễn dịch và chống viêm nhiễm
  • Có thể bổ sung các nhóm vitamin C, E, B qua thực phẩm hoặc qua một số sản phẩm chức năng
    Lưu ý sau khi loại bỏ được những lớp vảy trên môi vẫn cần tiếp tục bôi thuốc dạng protopic…Lưu ý nếu thuốc có chứa thành phần corticoide nên sử dụng trong thời gian ngắn để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy như thế nào?

Thuốc hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy

Hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy bằng nguyên liệu tự nhiên

Dầu dừa hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy

Dầu dừa có tính kháng khuẩn và cung cấp độ ẩm cho môi rất tốt. Có thể sử dụng dầu dừa để bôi lên môi hàng ngày và tốt nhất là vào thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ. Tuy không thể hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh viêm môi bong vảy những phương pháp này cũng làm giảm tình trạng khô, nứt và viêm nhiễm trên môi.

Tinh dầu chanh hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy

Tinh dầu chanh có tác dụng tiêu diệt các loại nấm và vi khuẩn trong đó có nấm candida. Đây là một loại nấm góp phần lớn hình thành bệnh viêm môi bong vảy. Theo một số thống kê có ghi rằng: “Có tới 93% người mắc bệnh viêm môi bong vảy là do loại nấm candida này”.

Sử dụng tinh dầu chanh không nên bôi trực tiếp lên môi mà tốt nhất hãy sử dụng chúng để xông hơi.

Cách làm

  • Lấy một ít tinh dầu chanh cho vào chiếc nổi nhỏ chứa nước
  • Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và hơ vùng môi bị bong vảy vào hơi nước bốc lên. Tinh dầu chanh sẽ theo hơi nước thẩm thấu vào da, tiêu diệt vi khuẩn và đồng thời làm mềm môi hiệu quả.
  • Thực hiện mỗi ngày1 lần, các triệu chứng của bệnh viêm môi bong vảy sẽ được giảm đáng kể.

Hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy như thế nào?

Tinh dầu chanh hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy

Các cách hỗ trợ điều trị viêm môi bong vảy trên có thể tự thực hiện ở nhà nhưng để việc hỗ trợ chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và theo dõi định kỳ trong quá trình hỗ trợ điều trị .

Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường là cơ sở uy tín trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh da liễu. Chúng tôi hỗ trợ điều trị theo phương pháp Đông y hiện đại tức là sử dụng những ứng dụng tiến tiến vào việc chế biến thuốc và hỗ trợ điều trị bệnh bằng được liệu thiên nhiên. Phương pháp này không những mang lại hiệu quả cao mà còn rất an toàn cho da.

Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh!