Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 và những lưu ý

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 và những lưu ý
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 và những lưu ý

Nếu muốn quay lại Nhật bản làm việc theo diện thực tập sinh Nhật Bản lần 2 thì bắt buộc người lao động phải hoàn thành xong các thủ tục này trước khi bạn trở về Việt Nam. Cụ thể các điều kiện đó là gì? cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

1. Hoàn thành hợp đồng

Điều kiện tiên quyết khi đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản lần 2 đó chính là người lao động phải hoàn thành xong hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm.

Khi hoàn thành xong bản hợp đồng 3 năm này, về nước bạn mới được cấp giấy chứng nhận của OTIT. Cầm được tấm giấy chứng nhận này thì cánh cửa quay lại Nhật Bản lần 2 của bạn mới rộng mở.

2. Phải thi chuyển giai đoạn lần thứ 3 trước khi về nước

3 Năm làm việc ở Nhật Bản, người lao động sẽ phải trải qua 3 kỳ thi chuyển giai đoạn. Do đó, sau khi kết thúc hợp động 3 năm, bạn sẽ phải hoàn thành kỳ thi chuyển giai đoạn lần 3.

Nếu muốn quay lại nước Nhật lần 2 thì bạn tuyệt đối không được bỏ qua kỳ thi này trước khi về nước nhé.

Tin khác: Nguyên nhân khiến trẻ bị sốt và tiêu chảy do mọc răng

3. Đóng đủ các khoản thuế ở Nhật Bản trước khi về nước

100% Người lao động khi sang làm việc tại đất nước Nhật Bản sẽ phải đóng các loại thuế như: Thuế huyện dân, thuế thu nhập cá nhân, thuế thị dân,…

Cụ thể, nếu 1 tháng bạn kiếm được trung bình 28 đến 35 triệu đồng, thì tiền thuế bạn phải đóng là 15 man. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không phải đóng thuế nếu người lao động đó có người phụ thuộc.

Tin khác: Kinh nghiệm bảo quản sáo mèo không bị mọt, mốc kể cả những ngày ẩm ướt

4. Đóng toàn bộ tiền nhà, điện nước trước khi về

Nếu bạn phải thuê trọ để ở thì dĩ nhiên bạn sẽ phải mất một khoán chi phí cho việc chi trả trước khi về nước. 

Thực tế, có rất nhiều thực  tập sinh trước khi trở về nước đã trốn không đóng tiền nhà, tiền điện nước, tiền mạng và các dịch vụ liên quan. Mà không hề hay biết, nếu bạn hoàn thành các phí dịch vụ này, bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách đen cấm nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản.

Và lẽ tất yếu, bạn sẽ không bao giờ được trở lại nước Nhật làm việc lần thứ hai nữa.Nhật Bản là một nước có hệ thống pháp luật rất chặt chẽ, nghiệm ngặt. Dù bạn vô tình hay cố tình vi phạm những điều cấm thì phải chịu những hình phạt và những tổn thất lớn mà bạn không thể ngờ tới.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số thủ tục bạn nên hoàn thành xong trước khi xách balo về Việt Nam nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2. Chúc các bạn sẽ có chuyến bay trở lại đất nước Nhật Bản lần 2 trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: THỰC TẬP SINH ĐI NHẬT LẦN 2 VÀ CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *