Châm cứu nhiều có hại không

Châm cứu nhiều có hại không
Châm cứu nhiều có hại không
Như chúng ta được biết phương pháp châm cứu chữa bệnh từ cổ xưa là biện pháp khá phổ biến và ngày nay y học trên thế giới cũng như ở Việt nam đang coi nó là phương pháp chữa bệnh khá hiệu quả, không tốn nhiều chi phí và cũng khá an toàn. Thế nhưng, liệu rằng châm cứu nhiều có hại hay không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không?

Châm cứu chữa bệnh 

Châm cứu nhiều có hại không

Phương pháp châm cứu chữa bệnh

Châm cứu có thể chữa rất nhiều bệnh như bệnh về xương khớp, bệnh về thần kinh, ngoại khoa, nội khoa… nhưng cũng có nhiều trường hợp nên xem xét hoặc tư vấn kỹ của bác sỹ để biết thể trạng mỗi người có hợp với phương pháp châm cứu trị bệnh hay không.

Châm cứu cũng là một phương pháp điều trị tốt cho một bệnh, nhưng việc thực hành châm cứu yêu cầu phải chuẩn xác, đúng huyệt đạo cần châm cứu, nếu châm cứu không đúng cách, có thể gây rủi ro, tai biến nguy hiểm. Vậy thì, châm cứu nhiều có hại hay không?

Người bệnh nên tìm đến bệnh viện hay các phòng khám có các y, bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín . Không nên nghe theo quảng cáo hoặc phó mặc cho cơ sở khám bệnh không giấy phép của bộ y tế khám chữa bệnh.

Châm cứu nhiều có hại hay không?

Châm cứu nhiều có hại không

Liệu châm cứu nhiều có hại hay không?

Để trả lời cho câu hỏi châm cứu nhiều có hại hay không thì còn phải tùy thuộc vào từng trường hợp chữa bệnh cụ thể.

Tùy từng bệnh lý và mỗi cơ địa từng người khác nhau nên liệu trình châm cứu chữa bệnh cũng khác nhau. Có người sau một lần châm cứu điều trị xương khớp đã cảm nhận thấy giảm đau khá nhiều nhưng cũng có người sau 2,3 lần châm cứu mới cảm nhận rõ hơn.

Chúng ta không nên quá lạm dụng phương pháp châm cứu là thực sự an toàn, hiệu quả mà còn nên kết hợp dung thuốc hoặc chế độ kiêng khem đối với chữa bệnh theo Y học cổ truyền.

Đối tượng nào không nên châm cứu chữa bệnh

Châm cứu nhiều có hại không

Tham khảo ý kiến bác sĩ khi châm cứu chữa bệnh

Bên cạnh những thắc mắc về sự đảm bảo an toàn, châm cứu nhiều có hại hay không thì các bác sĩ phòng khám Phúc Minh Đường cũng nhận được nhiều câu hỏi về có trường hợp nào, đối tượng nào thì không nên sử dụng liệu pháp châm cứu để chữa bệnh không? 

Dưới đây là một số trường hợp và đối tượng không nên châm cứu chữa bệnh

  • Sợ kim, sợ tiêm
  • Căng thẳng, lo âu cảm thấy bất an
  • Bị suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng đễ bị sốc
  • Tiểu đường, huyết áp
  • Bị vết thương hở…

Châm cứu nhiều có hại hay không? Trên đây là lời giải đáp của các bác sĩ phòng khám Phúc Minh Đường gửi tới bạn đọc. Hy vọng những kiến thức về châm cứu trong bài viết sẽ hữu ích với quý bạn đọc.