Cách chữa đi ngoài cho trẻ bằng búp ổi sơ sinh bằng búp ổi

Cách chữa đi ngoài cho trẻ bằng búp ổi sơ sinh bằng búp ổi
Cách chữa đi ngoài cho trẻ bằng búp ổi sơ sinh bằng búp ổi

Tình trạng đi ngoài (tiêu chảy) ở trẻ em và trẻ sơ sinh thường diễn ra là do hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu và sức đề kháng chưa được tốt. Từ xa xưa trong dân gian đã để lại nhiều “mẹo”, nhiều cách chữa vừa đơn giản lại hiệu quả khi trẻ bị đi ngoài. Bài viết dưới đây nói về cách chữa đi ngoài cho trẻ bằng búp ổi.

Đây là một phương thức dân gian mà ông cha đã truyền lại qua nhiều thế hệ các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

1. Tác dụng chữa bệnh đi ngoài của lá ổi:

Cây ổi là cây trồng quen thuộc ở hầu hết mọi nơi trên đất nước ta. Đây là một loại cây có nhiều rất tác dụng tốt đối với cơ thể. Búp ổi có vị chát, tính nóng. Khi ăn ban đầu rất chát nhưng sau thấy có vị ngọt thơm đặc trưng.

Theo các chuyên gia Đông y, lá ổi non hay búp ổi non có chứa rất nhiều các chất kháng khuẩn , có khả năng chống viêm và các chất chống oxy hóa rất tốt.

Do đó búp ổi (hay lá ổi non) thường được dùng để làm giảm các triệu chứng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa rất tốt. Chữa đi ngoài cho trẻ sơ sinh bằng búp ổi là một bài thuốc từ xa xưa mà dân gian đã để lại và có hiệu quả rất tốt.

Búp ổi hay lá ổi non có công dụng chữa tiêu chảy vô cùng hiệu quả

>> Bài viết tham khảo: cách chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ

2. Cách chữa đi ngoài cho trẻ sơ sinh bằng lá ổi

Theo kinh nghiệm dân gian của cha ông để lại thì có thể dùng búp ổi để chữa đi ngoài cho bé rất hiệu quả. Tùy theo từng triệu chứng đi ngoài khác nhau mà cách sử dụng lá ổi để chữa bệnh lại khác nhau:

Đi ngoài do bị lạnh: Có nhiều trường hợp do để trẻ bị lạnh bụng đã dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy. Bố mẹ hãy lấy búp ổi non sao cho đến vàng, nướng một củ gừng tươi đã cạo sạch. Đem sắc búp ổi và củ gừng lấy nước, chú ý sắc thật đặc. Cho trẻ uống 1 ngày 2 lần trong khoảng 3- 5 ngày, bệnh đi ngoài sẽ giảm nhanh chóng.

Nếu trẻ bị đi ngoài với triệu chứng nhẹ hơn có thể dùng búp ổi hoặc 10 lá ổi vò nát. Cho thêm một chút nước và vài thìa muối, cho vào bát rồi đem hấp trong nồi cơm để lấy nước cho bé uống. Chỉ cần cho bé uống ngày 2 – 3 lần là sẽ khỏi.

Chữa đi ngoài cho trẻ bằng búp ổi

Một cách khác sử dụng lá ổi để chữa đi ngoài như : Dùng 20g búp ổi non sao qua, cộng với 10g vỏ quýt khô, 10g gừng nướng. Sau đó cắt nhỏ rồi cho vào 400ml nước sắc đến khi nước đặc, chia ra uống 2 lần trong ngày.

Chữa đi ngoài cho trẻ sơ sinh bằng búp ổi, một bài thuốc chữa bệnh đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất bất ngờ. Nếu bé nhà bạn bị đi ngoài hãy thử sử dụng phương pháp này nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả

Nguyên nhân khiến trẻ bị sốt và tiêu chảy do mọc răng